Knowing Your Hair: Time to treat it right!

radiance_pic_01 

               หากเปรียบดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เส้นผมก็เปรียบเสมือนม่านไหมแสนสวย ที่เพิ่มความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นเมื่อมองแรกพบ ได้เช่นกัน หลายคนจึงสรรหาสารพัดวิธีคิดประดิษฐ์ทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า รวมทั้งวิธีการต่างๆ นานาที่จะทำให้ผมของเราเก๋ ถึงที่สุด แต่บางครั้งก็ลืมคิดไปว่า เอ๊ะ…การจัดแต่งทรงผมบ่อยๆ นั้น อาจจะเป็นการทำร้ายเส้นผมของคุณเอง เพราะหากเส้นผมถูกทำร้าย โดยปราศจากการบำรุง ดูแล  หรือดูแลกันผิดประเภทแล้วล่ะก็ อาจจะเกิดปัญหาร้อยแปดตามมาไม่ว่าจะเป็นผมร่วง ผมเสียกระด้าง ฟูฟ่องไร้น้ำหนัก ให้ปวดหัวต้องแก้กันยกใหญ่ก็เป็นได้ ดังนั้นก่อนอื่นเราที่เราจะมาบำรุงเส้นผมของตัวเอง เราควรรู้จัก สภาพเส้นผมของตัวเองก่อน

ลักษณะผมของเราเป็นแบบไหนกันนะ
สาวๆ หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว เส้นผมของเราเป็นแบบไหนกัน วันนี้  ร้านวัตสัน มีข้อมูลดีๆ มานำเสนอ  เพราะลักษณะของ เส้นผม หรือ เนื้อผมของแต่ละคนนั้น มีความแตกต่างกันไปหลากหลาย  ดังนั้น สาวๆ ควรรู้ข้อมูลเบื้องต้นว่า สภาพผมของเราเป็นแบบไหน เพราะ การที่จะจัดแต่ง และบำรุงผม การเลือกใช้แชมพู , วิธีการตัดซอย , วิธีการดัด , การย้อม รวมทั้ง การบำรุงดูแล รักษาต่างๆ ให้ดูงดงามนั้น จึงต้องคำนึงถึงเรื่องชนิดของ เนื้อเส้นผม ให้มากที่สุด

ผมสวยแบบธรรมชาติ
คือลักษณะเส้นผมที่ไม่หยาบกระด้างไม่อ่อนนิ่มจนเกินไป เส้นขนาดพอดีไม่หยิกแต่มีน้ำหนักสปริงดีผมที่อยู่ในเกณฑ์สปริงดีนั้น จะต้องยืดได้ 1 ใน 5 เมื่อถูกดึงในขณะที่ผมแห้งสามารถหดตัว กลับเข้าที่เดิมได้โดยไม่ขาด ผมชนิดนี้จะเป็นผมที่เซ็ทแล้วอยู่ตัว จัดทรงดัดได้ง่าย อีกทั้งยังดูเงาสวยงาม

ผมเส้นละเอียด
คือ ผมที่มีเส้นเล็ก หรือมีลักษณะเป็นเส้นละเอียด ทำให้บางครั้งอาจดูเหมือนเป็นคนผมบาง ทั้งๆที่อาจจะมีผมหนา ปัญหาของคนที่มีเส้นผมเล็กละเอียด คือเซ็ทแล้วไม่ทน ดัดยาก ถ้าดัดอ่อนไปผมก็ไม่อยู่ทรง หรือถ้าดัดแก่ไปก็จะฟูฝอย ไม่เหมือนกับเส้นผมธรรมดา หรือผมเส้นใหญ่ที่จัดทรงได้ง่ายกว่าโดยไม่ต้องทำอะไรมาก

ผมเส้นหยาบ
คือ ผมที่มีลักษณะเส้นใหญ่ สัมผัสได้ถึงความแข็งดูไม่อ่อนนุ่ม ดูขาดความยืดหยุ่น ไม่มีสปริง ทำให้ตกแต่งจัดรูปทรงบางทรงได้ยากพอควร แต่ผมประเภทนี้เหมาะที่สุดสำหรับการเซ็ทเพราะอยู่ทนดี ไม่ว่าจะเป็นการเซ็ทด้วยโรลม้วนหรือการโบว์ไดร์ ผมชนิดนี้มักจะขาดความเงา จึงต้องหมั่นนวดครีมบำรุงผมอยู่เสมอ และมีจุดน่าสังเกตว่าคนที่มีเส้นผมหยาบ จะหงอกเร็วกว่าคนที่มีผมเส้นละเอียด เป็นเหตุให้ต้องโกรกต้องย้อมผมก่อนเวลากำหนด

ผมหยิก
จัดเป็นผมที่ดื้อที่สุดในบรรดาผมทุกชนิด เพราะเป็นผมที่มีสปริงมากเกิน ทำให้จัดทรงผมตามที่ต้องการได้ยาก ผมหยิกสามารถแบ่งออกเป็นหลายชนิด เช่นหยิกน้อย,หยิกปานกลาง,หยิกมาก และหยิกมากจนเป็นฝอย ดังนั้นการตัดซอย ผมหยิกจะมีความยาก ง่าย ตามชนิดความหยิกของผมนั้น

ผมเส้นเหยียด
เป็นผมที่มีลักษณะตรงมาก  แต่สามารถเปลี่ยนทรงได้ง่ายกว่าประเภทที่หยิกมากส่วนใหญ่จำเป็น ต้องเลือกทรงที่ตัดซอยให้เสมอกัน และการดัดอ่อนๆนั้น จะช่วยในเรื่องของการเซ็ทหรือโบว์ไดร์ให้ผมประเภทนี้อยู่ทนได้ดีขึ้น

ผมบาง
เป็นลักษณะของคนที่มีจำนวนเส้นผมน้อย อาจจะมีลักษณะเส้นผมโต หรือเส้นเล็กละเอียดก็ได้แต่ส่วนมากจะพบว่ามีเส้นผมละเอียดอ่อนและไม่ค่อยมี น้ำหนักที่จะสามารถจัดแต่งทรงผมบางทรงได้ การตัดซอยการดัด หรือเซ็ทผมของคนผมบางให้ดูหนาขึ้นนั้น จึงจัดได้ว่าเป็นเรื่องปราบเซียนของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว

เมื่อรู้จัก รู้ใจ เส้นผมของตัวเองกันแล้ว ก็มาถึงวิธีการบำรุงให้ถูกวิธีกันบ้าง เพราะเส้นผมแต่ละประเภทนั้นต้องการการดูแลและบำรุงที่แตกต่างกัน และจะดีแค่ไหนหากคุณสามารถทำทรีทเม้นต์ผมได้เองที่บ้าน เสมือนไปร้านทำผมชั้นนำ วันนี้มู่มีทรีทเม้นต์บำรุงผมมาอัพเดทกันค่ะ

“วัตสันทรีทเม้นต์แชมพูและทรีทเม้นต์แว็กซ์” ชุดทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมตามสภาพเส้นผมแต่ละประเภทที่จะช่วยเนรมิตรผมสวยให้คุณได้ภายในเวลาเพียง3 นาที! อุดมด้วยคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติช่วยซ่อมแซมรักษาเส้นผมที่แห้งแตกปลายถูกทำลายจากการยืดย้อมสีผมการดัดและความร้อนจากเครื่องรีดผมไฟฟ้าให้ผมกลับมาแข็งแรงเงางามมีชีวิตชีวานุ่มสลวยมีน้ำหนักสีผมติดทนนานลอนผมดัดคงทนปรนนิบัติผมสวยด้วยวิธีง่ายๆแต่ได้ผลอย่างล้ำลึกทั้งหมดถึง7 สูตรเพื่อการดูแลเส้นผมที่แตกต่างกันโดยเฉพาะ

woman-with-beautiful-hair

กู้วิกฤต พิชิต สภาพเส้นผมในแบบของตัวคุณเอง

 ผมทำสีและผมหยาบกระด้าง

สูตรอะโวคาโดและน้ำมันมะกอก อุดมไปด้วยวิตามินอี โปรตีน กรดอะมิโน โพแทสเซียมโฟเลท ไฟเบอร์ เลซิติน วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 วิตามินซี และอี จะช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น มีสุขภาพดี ดูมีชีวิตชีวา เงางาม พร้อมทั้งปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มลื่นขึ้น ส่วนน้ำมันมะกอกจะมีประสิทธิภาพการดูแลบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ  ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น เรียงตัวสลวยเป็นเงางาม และยังช่วยป้องกันการทำลายเส้นผมจากแสงแดดอีกด้วย

ผมทำสีแห้งเสีย ขาดน้ำหนัก

สูตรเฮนนาและโสม มีคุณสมบัติช่วยให้สีผมติดทนนาน เงางาม แข็งแรง แลดูเป็นธรรมชาติ น่าสัมผัสยิ่งขึ้น โดยเฮนน่าจะช่วยเคลือบสีชั้นนอกสุดของเส้นผม โดยจะไม่ซึมเข้าไปในเส้นผมเหมือนการ ย้อมสีเคมีทั่วไป และช่วยปรับสภาพเส้นผม เพิ่มความเงางาม ให้ผมดูดีมีน้ำหนัก แถมยังปกป้องเส้นผมจากแสงแดด ช่วยรักษาหนังศีรษะให้มีความชุ่มชื่น ปกปิดผมขาวได้ดีอีกด้วย ส่วนโสมสกัด จะช่วยบำรุงแกนผมและรากผมให้แข็งแรง ลดอาการเส้นผมเปราะบาง ไม่ให้ขาดหลุดร่วงง่าย และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

ผมแห้ง และผมดัด

สูตรน้ำผึ้งและโปรตีนจากจมูกข้าวสาลี ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย น้ำผึ้งถือเป็นหนึ่งในส่วนผสมชั้นเยี่ยมในการดูแลรักษาผิวพรรณและเส้นผม ในน้ำผึ้งธรรมชาติมีวิตามินบี ซี แร่ธาตุ และกรดอะมิโนจำเป็นต่างๆ เช่น ฟอสฟอรัส แคลเซียม ไบโอติน เกลือแร่ รวมถึงสารต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากจะช่วยให้ผมนุ่มลื่นเป็นประกายแล้ว ยังสามารถช่วยบำรุงหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ในขณะที่โปรตีนจากจมูกข้าวสาลี เปรียบเสมือนเซรั่มคุณภาพชั้นดี มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมและหนังศีรษะให้เส้นผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู

ผมหยิก ชี้ฟู และจัดทรงยาก
สูตรโยเกิร์ตและวิตามินบี 5ช่วยให้ผมไม่แห้งเสีย มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน โปรตีนและเอนไซม์จากโยเกิร์ตจะทำให้เส้นผมนุ่มสลวย ฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมาแข็งแรงดูดีอีกครั้ง พร้อมด้วยคุณค่าจากวิตามินบี 5 บริสุทธิ์ มีความสามารถพิเศษในการดูซึมน้ำ ป้องกันความแห้งกรอบของเส้นผม ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมีความนุ่มชุ่มชื่นขึ้น ไม่แห้งเสีย ชี้ฟู หรือแตกปลาย แลดูมีน้ำหนัก

ผมเล็กลีบแบน
สูตรเบียร์และโปรตีนจากจมูกข้าวสาลี ช่วยให้เส้นผมที่เคยอ่อนแอ ลีบแบน กลับมาพองตัวแข็งแรงอีกครั้ง แอลกอฮอล์ในเบียร์ยังเป็นส่วนช่วยในการขจัดสารตกค้างจากสารเคมีหรือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมได้อีกด้วย โปรตีนจากจมูกข้าวสาลียังทำหน้าที่เหมือนเซรั่มคุณภาพเยี่ยม ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมและหนังศีษะ ให้เส้นผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู

ผมเสียเปราะบาง และขาดง่าย

สูตรมิลค์โปรตีน มีส่วนผสมของน้ำนมและวิตามินอี ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื่น มีคุณค่าจากมิลค์โปรตีนหรือโปรตีนน้ำนมธรรมชาติ ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา สามารถบำรุงผมแห้งเสียได้ลึกถึงแกนผม บำรุงให้รากผมและเส้นผมแข็งแรง ให้เส้นผมที่แห้ง และหยาบกระด้าง กลับมาเงางาม นุ่มสลวย และน่าสัมผัสยิ่งขึ้น

ผมธรรมดาถึงผมตรง

สูตรโบทานิค ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด เช่น ดอกทานตะวัน คาโมมายล์ โรสแมรี่ และโปรวิตามินบี 5 จึงช่วยบำรุงให้ผมนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากดอกทานตะวัน ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผม จากโคนจรดปลาย ลดการชี้ฟูของเส้นผม ให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย สารสกัดจากดอกคาโมมายด์มีส่วนช่วยให้รู้สึก ผ่อนคลาย ช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะ ลดอาการระคายเคือง อีกทั้งส่วนผสมจากโปรวิตามินบี 5 และน้ำมันหอมระเหยโรสแมรี่ สามารถบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมอย่างล้ำลึก ช่วยเคลือบเส้นผมให้แลดูเป็นประกายเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ ผมจึงนุ่มสลวยยิ่งขึ้น

how_to_protect_hair_from_heat_damage

Hair Solutionปัญหาเส้นผม และทางออกที่เหมาะสำหรับคุณ

ปัญหาผม

ชุดทรีทเม้นต์ และแวกซ์

คุณประโยชน์

ผมทำสี และผมหยาบกระด้าง อโวคาโดและน้ำมันมะกอก ช่วยบำรุงผมที่หยาบกระด้างจากการทำสีให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
ผมทำสี แห้งฟู สีไม่สวยสม่ำเสมอ เฮนน่าและโสม ช่วยให้สีผมติดทนนาน เงางามเรียงตัวสวย
ผมแห้ง และผมดัด น้ำผึ้งและโปรตีนจากจมูกข้าวสาลี ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย
ผมหยิก ชี้ฟู และจัดทรงยาก โยเกิร์ตและวิตามินบี 5 ช่วยให้ผมไม่แห้งเสีย มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน ให้เส้นผมนุ่มสลวย นุ่มชุ่มชื่นขึ้น ไม่แห้งเสีย ชี้ฟู หรือแตกปลาย แลดูมีน้ำหนัก
ผมเล็กลีบแบน เบียร์และโปรตีนจากจมูกข้าวสาลี ช่วยให้เส้นผมที่เคยอ่อนแอ ลีบแบน กลับมาพองตัวแข็งแรงอีกครั้ง
ผมเสียเปราะบาง และขาดง่าย มิลค์โปรตีน บำรุงผมแห้งเสียได้ลึกถึงแกนผม ให้รากผมและเส้นผมแข็งแรง ให้เส้นผมที่แห้ง และหยาบกระด้าง กลับมาเงางาม นุ่มสลวย และน่าสัมผัสยิ่งขึ้น
ผมธรรมดาถึงผมตรง ดอกทานตะวัน คาโมมายล์ โรสแมรี่ และโปรวิตามินบี 5 ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติ เติมความชุ่มชื่นให้แก่ผม จากโคนจรดปลาย ลดการชี้ฟูของเส้นผม ให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย

ท้าพิสูจน์ผลิตภัณฑ์ วัตสัน ทรีทเม้นต์ แชมพู และทรีทเม้นต์ แว็กซ์ (Watsons Treatment Shampoo and Treatment Wax) ที่มีส่วนประกอบจากคุณค่าตามธรรมชาติ ในรูปแบบแพ็คเกจใหม่ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านวัตสันทุกสาขา ทั่วประเทศ ในราคา 99 บาท สำหรับทรีทเม้นต์ แชมพู (400 มล.) และในราคา 129 บาท สำหรับทรีทเม้นต์ แว็กซ์ (500 มล.) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.watsons.co.th

WS treatment 2012

เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย วัตสัน ร้านเพื่อสุขภาพและความงามสำหรับคุณ

MUMUUSTORY

Instagram: mumuustory

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.